camera-than-nhiet-testo-865
KIẾN THỨC, KIẾN THỨC AN NINH KHÁC

Camera cảm biến thân nhiệt

Camera cảm biến thân nhiệt hoạt động dựa vào việc nhận dạng thân nhiệt của thân thể sống như con người, động vật cùng các nguồn phát nhiệt khác. Như vậy trong phạm vi quan sát của camera nếu có vật thể nào phát ra nguồn nhiệt xuất hiện cơ chế thông minh của thiết bị sẽ báo động cảnh báo bằng cách ghi lại hình ảnh gửi qua điện thoại thông minh kết nối, email kết nối.

camera-than-nhiet

Đo thân nhiệt tự động

 

Ứng dụng của camera cảm biến thân nhiệt là gì?
Hệ thống camera cảm biến thân nhiệt là hệ thống sàng lọc sốt thông qua hình ảnh nhiệt có thể triển khai nhanh , được sử dụng như một xét nghiệm sàng lọc hàng loạt cấp độ đầu tiên để xác định chính xác những người có nhiệt độ cơ thể quá mức bình thường và bị sốt toàn thân và có thể mắc bệnh coronavirus, Ebola, cúm thông thường, norovirus SARS và các biến thể khác như cúm gia cầm, cúm lợn…

Lợi ích của việc sử dụng Camera cảm biến thân nhiệt :
– Ngăn chặn
– Cảnh báo những người cân nhắc đi du lịch với các triệu chứng sốt không được chẩn đoán
– Linh hoạt trong việc phán đoán các phương thức sàng lọc do mức độ rủi ro
– Đảm bảo cho những khách du lịch từ vùng khác đến có thể phát hiện
Camera cảm biến thân nhiệt được ứng dụng rộng rãi trong đời sống tại nhiều vị trí, lĩnh vực khác nhau. Thiết bị được lựa chọn cài đặt nhiều tại các nơi có đông người, cần tính bảo mật cao hay để quan sát tình trạng thân nhiệt mỗi người trong thời điểm dịch bệnh bùng nổ như dịch SARS, COVID-19, dịch cúm, hệ thống sàng lọc Ebola.

Đại dịch SARS

Năm 2003, đại dịch SARS phát triển nhanh chóng trên phạm vi toàn cầu với khả năng lây nhiễm nhanh, đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng người dân.

Triệu chứng của hầu hết các bệnh nhân nghi nhiễm virus (cúm A H1N1) hầu như giống nhau: cảm giác khó chịu, đau họng, ho và tất nhiên là kèm theo sốt; do đó, rất dễ dàng phát hiện ban đầu các đối tượng nguy cơ nhiễm bệnh do virus bằng cách đo thân nhiệt của họ.

Việc lắp đặt các Camera đo nhiệt độ (Flir) tại tại các sân bay, bến cảng, cửa khẩu phát hiện, được cách ly, giúp ngăn chặn và kiểm soát sự lây lan của SARS từ các vùng bị nghi nhiễm.

Camera đo nhiệt độ có chức năng báo động bằng màu sắc và âm thanh. Với đối tượng có thân nhiệt cao hơn bình thường (36oC), nghi nhiễm virus sẽ được cách ly và áp dụng các biện pháp khám và xét nghiệm chuyên sâu như PCR.

Covid-19

Ngay khi dịch bệnh Covid-19 có nguy cơ lây lan và bùng phát, các hãng camera quan sát đã đưa ra thiết bị và giải pháp camera quan sát có thể đo được chính xác thân nhiệt cơ thể con người một cách nhanh nhất mà không chạm vào cơ thể.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều sân bay, bệnh viện, nhà hàng, siêu thị, nhà máy sản xuất, các ngân hàng, trụ sở cơ quan ban ngành, trường đại học… đã trang bị máy đo thân nhiệt có chức năng tự động quét nhiệt độ khi có người đến, để tăng hiệu quả sàng lọc.

camera-cam-bien-than-nhiet-zn-t1

Camera cảm biến thân nhiệt ZkTeco Zn-T1

Tích hợp thuật toán phát hiện nhiệt độ trên thiết bị

Ốngkính kép Dual Lens (Thermal + Visible light)

Độ phân giải hình ảnh:320×240

Độ nhạy nhiệt:≤50mK

Ống kính nhiệt:8mm fixed lens

Visible:7-12mm motorized lens

Độ chính xác:±0.3°C (nếu đi cùng bộ Black Body)

Cảm biến cơ thể(có thể lên tới 16 điểm)

Thời gian cảm biến:≤50ms

14 màu kiểm soát


 

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: 028.71.088.089

Hotline/Zalo/Line/Viber: 0932.780.990 / 0974.047.990

CÔNG TY TNHH TMD CÔNG NGHỆ SÁNG TẠO

Địa chỉ VP: 29/10C, Trần Thái Tông, P15, quận Tân Bình, TP.HCM

Nhà A17, Trung Kính, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, HN

Fanpage: https://www.facebook.com/satatech.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *