cong-xoay-ba-cang
KIẾN THỨC

Cổng xoay ba càng Tripod Turnstile là gì và Ứng dụng

Cổng xoay ba càng Tripod Turnstile là gì?

Cổng xoay ba càng Tripod Turnstile còn được gọi là cổng xoay Tripod Turnstile ( cổng xoay ba càng). Chúng còn có tên gọi đa dạng như là: cổng xoay 3 chấu, cổng xoay 3 chạc, cổng xoay tự động. Thiết bị kiểm soát ra vào cổng tự động, tích hợp công nghệ mở khóa bằng vân tay hoặc thẻ từ.  Đây là phương án tối ưu để hạn chế việc ra vào tại khu vực cần kiểm soát.

Cấu tạo của cổng xoay 3 càng

+ Cổng tay xoay 3 chấu quay gồm 3 cánh tay được làm bằng Inox 304. Ngăn chặn hoặc cho phép người đi qua lại cổng.

+ Gồm có cổng tay quay trụ đứng, chữ U, Cổng tay quay  một bên, hai bên.

+ Thiết bị điều khiển được lắp đặt ở phòng trung tâm. Cho phép tay quay hoạt động khi thông tin từ thẻ quẹt là chính xác.

+ Đầu đọc thẻ được lắp đặt trên mặt cổng. Để nhận tính hiệu từ thẻ quẹt khi có yêu cầu qua cổng.

+ Phần mềm hệ thống là nơi lưu trữ lịch sử ra vào ra cửa. Thông tin từ thẻ quẹt được truyền về phần mềm. Nếu thông tin chính xác phần mềm sẽ truyền hiệu lệnh tới thiết bị điều khiển. Đề ra tính hiệu mở tay quay cổng.

+ Bộ kết nối, dây cáp giúp kết nối các bộ phận trên thành một hệ thống hoàn chỉnh. Để đưa vào hoạt động và sử dụng.

+ Thiết bị báo động – được lắp ở trên các cánh tay xoay, sẽ được kích hoạt lập tức nếu có dấu hiệu bị xâm nhập;

+ Đầu đọc: Cổng tay xoay 3 càng tùy thuộc vào từng model mà có các đầu đọc tương ứng (gồm: đầu đọc cảm ứng (thẻ), đầu đọc bằng vân tay, mật khẩu bằng mã số…).

+ Hệ thống đèn LED: Dùng để điều hướng hoặc là thiết bị chỉ đường cho người sử dụng. Vô cùng tiện lợi.

cong-xoay-tripod-zkteco-ts1022

Cổng xoay 3 càng trụ đơn

 

Nguyên lý làm việc cổng xoay tripod turnstile

+ Khi một người muốn đi qua cổng xoay tripod turnstile (đi vào bên trong tòa nhà, công ty…) cần phải được sự cho phép. Để được cấp quyền ( thẻ từ) đi qua cổng xoay tripod. Thông thường nếu là người ra vào không thường xuyên cần tuân thủ đúng quy trình kiểm soát ra vào cổng. Bằng việc tới phòng bảo vệ để khai báo và lấy thẻ để đi qua cổng. Nếu là nhân viên của công ty hay người hay ra vào sẽ được cấp thẻ dài hạn.

+ Dùng thẻ từ được cấp để khai báo trên đầu đọc thẻ. Các thông tin trên thẻ được bộ phần đầu đọc thẻ gửi đến bộ điều khiển trung tâm

+ Nếu thông tin chính xác cửa sẽ tự động xoay cánh tay chặn. Để người quẹt thẻ được phép đi vào. Cửa chỉ mở một lối để đủ một người đi qua, và trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu trong khoảng thời gian đó người quẹt thẻ chưa đi qua. Cánh tay chặn sẽ tự đóng lại.

+ Thẻ từ được cấp cho người qua lại cổng đã được đăng ký trên phần mềm. Phần mềm được cài trên máy tính ở phòng điều khiển trung tâm. Đầu đọc thẻ được kết nối với bộ điều khiển trung tâm. Bộ điều khiển trung tâm được kết nối tới phần mềm qua cổng TCP/IP.

+ Tất cả các sự kiện truy cập sẽ được phần mềm quản lý chi tiết. Có thể xuất ra các báo cáo cụ thể để giám sát hay kiểm tra khi cần thiết.

cong-xoay-ba-cang

Ưu điểm của cổng xoay ba càng

+ Hệ thống kiểm soát ra vào bằng thẻ từ, mật mã, vân tay… Tùy theo mục đích sử dụng và yêu cầu quản lý của khách hàng. Sau mỗi lần đọc thẻ, cửa tự động xoay cánh tay chặn. Để người sử dụng đi qua trong một khoảng thời gian nhât định. Sau khoảng thời gian đó cửa sẽ tự đóng lại. Người tiếp theo phải thực hiện quẹt thẻ mới có thể đi qua được.

+ Theo nhu cầu và yêu cầu thực tế tại các công trình, tòa nhà cao tầng, các công ty, nhà máy. Sử dụng cổng xoay ba càng, cổng xoay ba chạc là giải pháp mang lại hiệu quả cao nhất. Cổng được lắp tại cổng ra vào công ty, nhà máy, sảnh ra vào các tòa nhà… Nhằm giám sát và kiểm soát số lượng người ra vào. Ngăn chặn người lạ mặt tự do ra vào khu vực làm việc.

+ Đối với các khu vui chơi giải trí, việc sử dụng cổng xoay tripodcổng xoay 3 chấu để soát vé. Đảm bảo tính minh bạch và giảm thiểu tối đa các thất thoát trong việc bán và soát vé. Tránh mọi tình trạng nể nang, trốn vé, chen lấn xô đẩy.

+ Cổng xoay tripod turnstile có thể sử dụng quay 1 chiều hoặc 2 chiều. Sử dụng 1 bên hoặc 2 bên tùy vào loại cổng và yêu cầu sử dụng của khách hàng. Khi mất điện cánh tay chặn tự động gập lại. Để mọi người có thể qua lại dễ dàng. Nhân viên bảo vệ sẽ đứng kiểm soát thẻ để đảm bảo an ninh trật tự.

Cổng xoay ba càng có dây kết nối được lắp đặt ngầm dưới lòng đất. Đảm bảo an toàn và không làm rối dây điện. Hạn chế những nguy cơ cháy nổ hay điện giật. Đặc biệt ở khu vực có đông người qua lại. Ngoài ra nó mang lại sự thẩm mỹ cho tòa nhà, cổng công ty, những nơi được lắp đặt.

+ Trên mặt cổng có đèn led, dùng để hướng dẫn và chỉ lối ra vào.
Mọi dữ liệu ở thẻ quẹt sẽ được máy cảm biến nhân và truyền về trung tâm. Nơi lắp đặt bộ phận điều khiển trung tâm. Mọi thông tin được lưu lại tại trung tâm điều khiển dễ dàng kiểm tra khi cần thiết.

 

Các hình thức xác nhận thông tin truy cập ra vào khi sử dụng cổng xoay ba càng

–  Xác nhận bằng dấu vân tay : Để có thể đi qua cửa, bạn cần đăng ký vân tay với người quản lý. Người quản lý ( admin) sẽ nhập dữ liệu các thông tin của bạn vào cơ sở dữ liệu phần mềm, sau khi đăng ký thành công mỗi lần qua cửa bạn chỉ cần đặt ngón tay lên đầu đọc để qua cửa dễ ràng, nhanh chóng.

– Hình thức xác nhận bằng mật mã: Với hình thức này bạn cũng cần đăng ký 1 chuỗi ký tự(mật khẩu) với người quản lý, sau khi thông tin của bạn đã được lưu trên cơ sở dữ liệu thì mỗi lần qua cửa, bạn chỉ ấn bàn phím trên đầu đọc để xác nhận, thông thường bạn chỉ cần sử dụng mật khẩu, nhưng trong một số trường hợp yêu cầu độ bảo mật cao bạn cần phải nhập thêm cả số ID của mình.

– Hình thức xác nhận bằng thẻ từ: mỗi thẻ ứng với một mã số khác nhau, trường hợp này những nhà quản lý đã đăng ký thẻ trước khi phát cho mọi người và khi qua cửa chỉ cần quẹt thẻ vào vị trí máy quẹt thẻ là đi qua.

-Hình thức đa xác nhận: Tuy nhiên, trong một số môi trường đòi hỏi tính bảo mật cao, hoàn toàn có thể kết hợp nhiều hình thức xác nhận với nhau để tăng cường tính bảo mật cùng sự an toàn tuyệt đối.

cong-xoay-tripod-zkteco-ts1022


 

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: 028.71.088.089

Hotline/Zalo/Line/Viber: 0932.780.990 / 0974.047.990

CÔNG TY TNHH TMD CÔNG NGHỆ SÁNG TẠO

Địa chỉ VP: 29/10C, Trần Thái Tông, P15, quận Tân Bình, TP.HCM

Nhà A17, Trung Kính, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, HN

Fanpage: https://www.facebook.com/satatech.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *